Buổi họp báo giới thiệu hoạt động của Hội Thể thao điện tử và Giải trí Việt Nam (VIRESA) có rất nhiều thông tin thú vị với cộng đồng Esports.

Ngày 13/1, buổi giới thiệu hoạt động của VIRESA đã diễn ra và mang đến cho người hâm mộ Esports nước nhà rất nhiều thông tin thú vị. Trong đó, đáng chú ý nhất với các game thủ có lẽ là việc hệ thống giải đấu Esports vô địch quốc gia chuyên nghiệp sắp sửa được áp dụng ngay trong năm 2021.

Screen Shot 2021 03 12 at 02.56.21

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA tại buổi họp báo

Bắt đầu từ năm 2021, VIRESA sẽ chủ trì tổ chức 2 hệ thống giải đấu thường niên là Giải thể thao điện tử vô địch quốc gia (VEC) và Giải thể thao điện tử sinh viên toàn quốc (UEC).

Trong khi VEC là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp nhằm mục đích tuyển chọn đại diện của Việt Nam tranh tài tại các đấu trường quốc tế; UEC là mô hình giải đấu phong trào và bán chuyên.

Với VEC, các đội sẽ phải tiến hành đăng ký online tại website chính thức của giải. Sân chơi sẽ bắt đầu từ vòng loại các tỉnh/thành phố, rồi đến chung kết miền và cuối cùng mới đến chung kết quốc gia.

Screen Shot 2021 03 12 at 03.00.34

Screen Shot 2021 03 12 at 03.00.47

Lộ trình giải đấu Esports vô địch quốc gia chuyên nghiệp dự kiến của VIRESA

Các bộ môn được dự kiến sẽ góp mặt tại 2 hệ thống giải đấu này gồm: LMHT: Tốc Chiến - Wild Rift, Mobile Legends: Bang Bang, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile - AOV, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại - LOL, FIFA Online 4, Đột Kích - Crossfire, DOTA 2 và PES.

Đây thực sự là thông tin không thể vui hơn cho người hâm mộ thể thao điện tử (Esports) nước nhà, bởi lẽ các bộ môn được đông đảo game thủ yêu thích nhất đều lọt vào tầm ngắm và có thể sẽ được áp dụng chính thức.

Ngoài ra, giải đấu vô địch quốc gia cũng góp phần lựa chọn những đại diện ưu tú nhất của Việt Nam để tham dự SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm.

Chưa hết, VIRESA còn giới thiệu Sách trắng Thể thao điện tử vào ngày 1/2/2021 trên website chính thức của hội.

Sách trắng tài liệu thường niên do VIRESA phát hành, được xây dựng nhằm cung cấp các thông tin quan trọng trong lĩnh vực thể thao điện tử, giúp các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hiệu quả và qua đó đóng góp tốt nhất cho việc thúc đẩy phát triển môi trường thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Sách trắng đầu tiên về thể thao điện tử tại Việt Nam bao gồm những số liệu thống kê chính thống cùng cấu trúc nội dung được xây dựng mang tính đại diện, tổng thể về cách vận hành và tình trạng của toàn ngành công nghiệp thể thao điện tử Việt Nam cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất tại Việt Nam và thế giới, trong đó có góc nhìn về kinh tế thể thao mà biểu hiện đầu tiên là quá trình chuyển đổi số trong thể thao.

Tài liệu là la bàn định hướng, phân tích tổng thể về cách vận hành các đơn vị riêng biệt trong hệ sinh thái thể thao điện tử tại Việt Nam được đóng góp bởi chính những chuyên gia trong ngành.

Theo tạp chí Kenh14.vn