Với tổng giải thưởng lên đến 45.000.000 VNĐ cho mùa giải đầu tiên, hệ thống giải đấu Mobile Legends: Bang Bang Pro Series bao gồm 03 sự kiện thi đấu, dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 12/2021.

Mobile Legends: Bang Bang Pro Series (gọi tắt là MLBB Pro Series) là một hệ thống giải đấu sinh viên dành riêng cho cộng đồng bao gồm 03 giải đấu liên tiếp: giải phong trào sinh viên, cúp cộng đồng và giải đấu dành cho khách mời chuyên nghiệp. Chuỗi giải đấu MLBB Pro Series sẽ kéo dài trong 02 tháng, cùng với thời điểm mừng sinh nhật Mobile Legends: Bang Bang tròn 4 tuổi.

MLBB Pro Series được hình thành từ ý tưởng của các cá nhân trong cộng đồng game thủ trong và ngoài nước, các CLB thể thao điện tử sinh viên, với mong muốn có một sân chơi mới sau một thời gian dài thiếu vắng các giải đấu. Giải đấu MLBB Pro Series được tài trợ bởi VNGGames và ESCA Vietnam. Đây có thể nói là một sự hợp tác đáng trân trọng khi nhà phát hành game chung tay cùng cộng đồng xây dựng nên một sự kiện mang đúng tính chất #ViCongDong. Hệ thống giải đấu MLBB Pro Series bao gồm:

Student League - Serie C
Giải đấu dành riêng cho các đội trong độ tuổi sinh viên hoặc là đội tuyển của các CLB thể thao điện tử các trường Đại học, Cao Đẳng trong nước.

Friday Battle Cup - Serie B
Giải đấu phong trào mở rộng dành cho tất cả các game thủ tham dự tự do. Ngoài giải thưởng tiền mặt và vật phẩm in-game hấp dẫn, đội vô địch còn có cơ hội tham dự Serie A.

Star Invitational - Serie A
Giải đấu chuyên nghiệp với 06 đội khách mời là các top team trong nước, cùng với 02 đại diện đến từ Serie B và Serie C.

Cơ cấu giải thưởng và lịch trình giải đấu MLBB Pro Series

Thông tin giải đấu

  • Tên giải đấu: Mobile Legends: Bang Bang Pro Series
  • Tên gọi tắt: MLBB Pro Series, MPS
  • Tổng giải thưởng: 45.000.000 VNĐ (29.000.000 VNĐ và 40.000 Kim Cương)
  • Đơn vị tài trợ: VNGGames, TopMo Gaming & cộng đồng game thủ
  • Đơn vị tổ chức: ESCA Vietnam
  • Khởi tranh: 02/12 đến 23/12 (xem chi tiết tại website)

Đăng ký tham gia

Với thể thức thi đấu tinh gọn ở từng vòng đấu, nhưng được phân chia rõ ràng theo trình độ của người tham dự: từ sinh viên, cộng đồng đến chuyên nghiệp, MLBB Pro Series hứa hẹn sẽ là một sân chơi hội đủ tính chất Vui chơi-Chuyên nghiệp-Có thưởng, là một sự kiện không thể bỏ qua khi năm 2021 sắp khép lại.

Chỉ còn chưa đầy 06 tháng nữa, Đại hội thể thao Đông Nam Á, SEA GAMES 31 sẽ chính thức khởi tranh. Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ có 8 bộ môn với 10 nội dung thi đấu esports, trong đó Mobile Legends: Bang Bang được lựa chọn là bộ môn thi đấu tranh huy chương chính thức. Chính vì vậy, những hệ thống giải đấu như MLBB Pro Series sẽ là cơ hội cho các vận động viên và đội tuyển trong nước luyện tập, cọ xát nâng cao trình độ cũng như tìm kiếm thành viên cho mục tiêu giành huy chương.

Tất cả các trận đấu trong khuôn khổ hệ thống giải MLBB Pro Series sẽ được phát sóng và bình luận trực tiếp trên kênh chính thức của giải. Hãy đăng ký tham gia và đón xem.

---------------------------

Về Mobile Legends: Bang Bang

Mobile Legends: Bang Bang ra mắt tại Việt Nam vào tháng 11/2018, phát hành bởi VNGGames và đã nhanh chóng trở thành tựa game MOBA trên di động được yêu thích nhất tại Việt Nam trong một thời gian dài. Cho đến nay tựa game này vẫn luôn có một vị thế vững chắc trong làng game Việt cũng như tại khu vực Đông Nam Á. Mobile Legends: Bang Bang đã liên tiếp được chọn là 1 trong các bộ môn thi đấu giành huy chương tại 2 kì SEA GAMES 30 và 31.

Về ESCA Vietnam

ESCA là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ và phát triển phong trào thể thao điện tử trong cộng đồng học sinh, sinh viên. Đội ngũ của ESCA bao gồm những cá nhân có nhiều kinh nghiệm, cùng với cơ sở vật chất được đầu tư, ESCA hướng đến trở thành một đối tác tin cậy cho các giải đấu, sự kiện thể thao điện tử dành cho học sinh, sinh viên trong nước.