ABOUT ESCA

ESCA là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, hỗ trợ và đầu tư phát triển phong trào thể thao điện tử cho cộng đồng học sinh, sinh viên. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi mong muốn xây dựng một cộng đồng những người không chỉ chơi game mà còn học và làm game một cách chuyên nghiệp, đóng góp tích cực cho xã hội.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thể thao điện tử Việt Nam từ số lượng người chơi cho đến chất lượng và quy mô của các giải đấu trong nước. Các tuyển thủ Việt Nam đã nhiều lần khẳng định tên tuổi tại các sân chơi lớn tầm cỡ khu vực, gặt hái nhiều thành công về cho nước nhà. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á - Sea Games 31 vừa qua, thể thao điện tử một lần nữa lại được lựa chọn là nội dung thi đấu tranh huy chương chính thức và đã tạo tiếng vang rực rỡ. Có thể nói chưa bao giờ, thể thao điện tử lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bộ ban ngành cấp Nhà nước, các doanh nghiệp và các đơn vị tài trợ như lúc này.

Để có được như ngày hôm nay, nền thể thao điện tử Việt Nam đã trải qua một thời gian gần 20 năm phát triển âm thầm và đầy khó khăn. Bắt đầu từ các giải đấu phong trào tự phát trong cộng đồng, do các cá nhân, hội nhóm hoặc phòng game đứng ra tổ chức với một tiêu chí duy nhất đó là xây dựng sân chơi cho những người có chung đam mê. Những giải đấu phong trào tưởng chừng như nhỏ lẻ này, lại chính là tiền đề để các nhà phát hành game xây dựng nên các hệ thống giải đấu sinh viên, giải bán chuyên và chuyên nghiệp sau này. Giải đấu phong trào cũng là nơi nơi sản sinh ra những cái tên gạo cội của làng game Việt Nam, mà cho đến bây giờ dù ít hay nhiều, họ vẫn đang thi đấu, làm việc và tiếp tục đóng góp cho esports.

Ngày nay khi những giải đấu tầm cỡ triệu đô, triệu view không còn là điều quá xa lạ với game thủ trong nước, thì những giải đấu tự phát trong cộng đồng học sinh, sinh viên vẫn diễn ra âm thầm và không kém phần máu lửa. Với mong muốn hỗ trợ các giải đấu phong trào trong cộng đồng này, chúng tôi, những con người ở thế hệ 8X, 9X và cả 2K đã ngồi lại với nhau để cho ra đời ESCA (Esports Club Alliance) - một tổ chức phát triển các hoạt động thể thao điện tử dành cho học sinh, sinh viên.

Thông qua ESCA, chúng tôi mong muốn kết nối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên, người tổ chức sự kiện, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đơn vị truyền thông, nhà phát hành và cả các mạnh thường quân có chung mục tiêu phát triển phong trào thể thao điện tử.

Zeddy
Người sáng lập ESCA

Image

VISION

Đến 2025, ESCA sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào thể thao điện tử học sinh sinh viên, đặt mục tiêu hỗ trợ và đầu tư thành công ít nhất 500 sự kiện esports của các cá nhân cũng như tổ chức.

MISSION

Sứ mệnh của ESCA là trở thành đơn vị tư vấn, hỗ trợ và đào tạo nhân lực chuyên nghiệp, đồng thời là đối tác tin cậy của các nhãn hàng trong việc hợp tác phát triển các hoạt động liên quan đến thể thao điện tử sinh viên.

Kết nối

ESCA là cầu nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp.

Đóng góp

ESCA đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Đồng hành

ESCA đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc phát triển giải đấu cộng đồng.

Đầu tư

ESCA tài trợ nguồn lực cho các giải đấu thông qua quỹ phát triển cộng đồng ESCA.

Đào tạo

ESCA cung cấp hành trang kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giải đấu, sự kiện.

Phát triển

ESCA ươm mầm, đào tạo và phát triển thế hệ con người esports cho tương lai.

Đồng hành

ESCA đồng hành cùng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong việc phát triển giải đấu cộng đồng.

Phát triển

ESCA ươm mầm, đào tạo và phát triển thế hệ con người esports cho tương lai.

Nếu bạn đang có kế hoạch về một giải đấu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu để nhận được sự quan tâm của người chơi và các đơn vị tài trợ, thì ESCA chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn. Ngoài việc tư vấn, ESCA còn hỗ trợ các cá nhân và tổ chức cả về cơ sở vật chất, nhân sự vận hành, studio và thiết bị live stream... trong nguồn lực cho phép. Bước đầu tiên, hay gửi cho chúng tôi kế hoạch về giải đấu của bạn.

Xem chi tiết

Image
Image

ESCA tiếp nhận các kế hoạch giải đấu được gửi lên và tiến hành xét duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện. Mức hỗ trợ với một giải đấu quy mô nhỏ lên tới 5.000.000 VNĐ và 10.000.000 VNĐ đối với các sự kiện có quy mô vừa, được trích từ Quỹ phát triển cộng đồng ESCA.

Xem chi tiết

ESCA tổ chức các khóa học ngắn hạn cung cấp kiến thức nền tảng và nâng cao, cần thiết cho công việc trong môi trường esports, bao gồm các khóa: biên tập viên nội dung, bình luận viên chuyên nghiệp, tổ chức sự kiện, live stream giải đấu, truyền thông... Tham dự các khóa học của ESCA, các bạn không chỉ được trang bị kiến thức mà còn có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với mục tiêu sự nghiệp.

Xem chi tiết

Image
Image

ESCA hiện có mạng lưới hơn 150 thành viên là câu lạc bộ esports của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Chúng tôi tự tin là đối tác tin cậy, là cầu nối giữa sinh viên và các nhãn hàng có nhu cầu quảng bá sản phẩm dịch vụ thông qua các hoạt động như: tài trợ giải đấu, giới thiệu sản phẩm, hợp tác phát triển nhân lực...

Xem chi tiết

Làm việc trong ngành esports, đam mê thôi chưa đủ, mà còn cần sự chuyên nghiệp. ESCA chúng tôi sẽ giúp các cá nhân có mục tiêu làm việc trong ngành này hoàn thiện những kỹ năng phục vụ công việc, tự tin thể hiện bản thân, xây dựng tác phong chuyên nghiệp và thành công với định hướng đã lựa chọn.

Xem chi tiết

Image
Image

ESCA mong muốn thay đổi cái nhìn chưa được tích cực của xã hội về việc chơi game thông qua những hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng như: chương trình gây quỹ từ thiện, giúp đỡ người già neo đơn, quỹ khuyến học cho trẻ em...

Xem chi tiết

OUR TEAM

Đội ngũ ESCA chúng tôi là tập hợp những cá nhân có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực esports và có chung đam mê phát triển thể thao điện tử cho cộng đồng học sinh, sinh viên.

Zeddy
ZeddyCEO, Founder
Top
TopProject Manager
Tung
TungProduction Manager
PhongNTP
PhongNTPCreative Designer
Harvey
HarveyCommunity Manager
Xuan Anh
Xuan AnhShoutcaster

OUR PARTNERS

ESCA chủ trương xây dựng mối quan hệ hợp tác với tất cả các đối tác nhãn hàng, nhà phát hành, đơn vị truyền thông có chung mục đích xây dựng phong trào thể thao điện tử sinh viên.

Seagames 31
Garena
VNG Games
Moonton
Viresa
HoSF
Mọt Game
GameK
Game Cuối
4Gamers
Xemgame
GosuGamers
Viettel Media
ASUS ROG
Samsung
VTV Cab
FPT
Mineski

OUR PROJECTS

Ngoài việc hỗ trợ các giải đấu, ESCA còn là đơn vị tổ chức hệ thống giải Campus Series thường niên dành cho sinh viên toàn quốc. Nhiều đối tác nhãn hàng đã lựa chọn ESCA là đơn vị vận hành, tổ chức và phát sóng giải đấu chuyên nghiệp.