GIỚI THIỆU ESCA

ESCA là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực phát triển phong trào thể thao điện tử (esports) học đường. Chúng tôi tổ chức khóa học đào tạo, sự kiện giải đấu, cung cấp chương trình hỗ trợ và đầu tư cho học sinh, sinh viên. Thông qua những hoạt động này, ESCA mong muốn xây dựng một cộng đồng các bạn trẻ yêu thích esports có thể học, chơi và làm việc một cách chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ESCA cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện và các giải pháp esports marketing cho doanh nghiệp.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thể thao điện tử Việt Nam từ số lượng người chơi cho đến chất lượng và quy mô của các giải đấu trong nước. Các tuyển thủ Việt Nam đã nhiều lần khẳng định tên tuổi tại các sân chơi lớn tầm cỡ khu vực, gặt hái nhiều thành công về cho nước nhà. Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á - Sea Games 31 vừa qua, thể thao điện tử một lần nữa lại được lựa chọn là nội dung thi đấu tranh huy chương chính thức và đã tạo tiếng vang rực rỡ. Có thể nói chưa bao giờ, thể thao điện tử lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bộ ban ngành cấp Nhà nước, các doanh nghiệp và các đơn vị tài trợ như lúc này.

Để có được như ngày hôm nay, nền thể thao điện tử Việt Nam đã trải qua một thời gian gần 20 năm phát triển âm thầm và đầy khó khăn. Bắt đầu từ các giải đấu phong trào tự phát trong cộng đồng, do các cá nhân, hội nhóm hoặc phòng game đứng ra tổ chức với một tiêu chí duy nhất đó là xây dựng sân chơi cho những người có chung đam mê. Những giải đấu phong trào tưởng chừng như nhỏ lẻ này, lại chính là tiền đề để các nhà phát hành game xây dựng nên các hệ thống giải đấu sinh viên, giải bán chuyên và chuyên nghiệp sau này. Giải đấu phong trào cũng là nơi sản sinh ra những cái tên gạo cội của làng game Việt Nam, mà cho đến bây giờ dù ít hay nhiều, họ vẫn đang thi đấu, làm việc và tiếp tục đóng góp cho esports.

Ngày nay khi những giải đấu tầm cỡ triệu đô, triệu view không còn là điều quá xa lạ với người hâm mộ, thì những giải đấu tự phát trong cộng đồng học sinh, sinh viên vẫn diễn ra âm thầm và không kém phần máu lửa. Với mong muốn hỗ trợ các giải đấu phong trào này, chúng tôi, những con người ở thế hệ 8X, 9X và cả 2K đã ngồi lại với nhau để cho ra đời ESCA (Esports Club Alliance) - một tổ chức phát triển các hoạt động thể thao điện tử dành cho học sinh, sinh viên.

Thông qua ESCA, chúng tôi mong muốn kết nối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên, người tổ chức sự kiện, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, đơn vị truyền thông, nhà phát hành và cả các mạnh thường quân có chung mục tiêu phát triển phong trào thể thao điện tử.

Zeddy
Người sáng lập ESCA

Image

TẦM NHÌN

Đến 2025, ESCA sẽ trở thành đơn vị dẫn đầu trong phong trào thể thao điện tử học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Chúng tôi đặt mục tiêu đầu tư và hỗ trợ tổ chức thành công ít nhất 500 sự kiện esports.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của ESCA là trở thành đơn vị hỗ trợ cộng đồng, đào tạo nhân lực và tổ chức sự kiện esports chuyên nghiệp, là đối tác tin cậy của các nhãn hàng trong và ngoài nước trong việc hợp tác phát triển các hoạt động liên quan đến esports dành cho học sinh, sinh viên.

Đóng góp

ESCA mong muốn đóng góp các giá trị tích cực cho phong trào esports trong nước.

Đầu tư

ESCA đầu tư và tài trợ nguồn lực phát triển phong trào esports cộng đồng.

Kết nối

ESCA là cầu nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp thông qua các hoạt động esports.

Đồng hành

ESCA đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp trong việc phát triển phong trào sinh viên.

Phát triển

ESCA đặt mục tiêu ươm mầm và phát triển nguồn nhân lực cho esports trong tương lai.

Đào tạo

ESCA cung cấp hành trang kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ yêu thích esports.

Kết nối

ESCA là cầu nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp thông qua các hoạt động esports.

Đào tạo

ESCA cung cấp hành trang kiến thức cần thiết cho các bạn trẻ yêu thích esports.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Lĩnh vực nổi bật nhất của ESCA là tư vấn và hỗ trợ sinh viên trong việc tổ chức các sự kiện, giải đấu thể thao điện tử.

TƯ VẤN & HỖ TRỢ GIẢI ĐẤU ESPORTS CỘNG ĐỒNG

TƯ VẤN & HỖ TRỢ
GIẢI ĐẤU ESPORTS CỘNG ĐỒNG

Chúng tôi tư vấn kế hoạch tổ chức sự kiện, hỗ trợ nhân sự vận hành, tài trợ cơ sở vật chất và kinh phí cho các giải đấu thể thao điện tử phong trào của học sinh, sinh viên.

CUNG CẤP GIẢI PHÁP ESPORTS MARKETING

CUNG CẤP GIẢI PHÁP
ESPORTS MARKETING

ESCA tự tin là đối tác đáng tin cậy của các nhãn hàng có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ thông qua các hoạt động thể thao điện tử trong cộng đồng học sinh, sinh viên.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN ESPORTS

TỔ CHỨC SỰ KIỆN
ESPORTS

ESCA là đơn vị tổ chức, vận hành thi đấu, sản xuất phát sóng live stream có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã thực hiện nhiều giải đấu esports trong nước và quốc tế.

TỔ CHỨC KHÓA HỌC ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ESPORTS

TỔ CHỨC KHÓA HỌC
ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ESPORTS

Chúng tôi xây dựng các khóa học esports đa dạng về nội dung, phù hợp với nhiều đối tượng và được giảng dạy trực tiếp bởi những người có kinh nghiệm trong ngành.

KẾT NỐI & PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC ESPORTS

KẾT NỐI & PHÁT TRIỂN
NGUỒN NHÂN LỰC ESPORTS

Chúng tôi xây dựng mạng lưới kết nối sinh viên với sinh viên, sinh viên với doanh nghiệp thông qua các hoạt động như tổ chức sự kiện, hợp tác tài trợ, học bổng và tuyển dụng nhân sự.

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG ESPORTS HỌC SINH, SINH VIÊN

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
ESPORTS HỌC SINH, SINH VIÊN

Chúng tôi xây dựng Chương trình Hội Viên ESCA, tổ chức nhiều hoạt động tương tác với mục đích xây dựng một cộng đồng thân thiện, lành mạnh cho những người yêu thích esports.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN ESPORTS

TỔ CHỨC SỰ KIỆN
ESPORTS

ESCA là đơn vị tổ chức, vận hành thi đấu, sản xuất phát sóng live stream có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã thực hiện nhiều giải đấu esports trong nước và quốc tế.

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG ESPORTS HỌC SINH, SINH VIÊN

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
ESPORTS HỌC SINH, SINH VIÊN

Chúng tôi xây dựng Chương trình Hội Viên ESCA, tổ chức nhiều hoạt động tương tác với mục đích xây dựng một cộng đồng thân thiện, lành mạnh cho những người yêu thích esports.

ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Đội ngũ ESCA chúng tôi là tập hợp những cá nhân có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực esports và có chung đam mê phát triển thể thao điện tử cho cộng đồng học sinh, sinh viên.

ĐỐI TÁC CỦA ESCA

ESCA xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đối tác nhãn hàng, nhà phát hành, đơn vị truyền thông có chung mục đích xây dựng phong trào thể thao điện tử sinh viên.

CÁC DỰ ÁN NỔI BẬT

Ngoài việc hỗ trợ các giải đấu, ESCA còn là đơn vị tổ chức hệ thống giải Campus Series thường niên dành cho sinh viên toàn quốc. Nhiều đối tác nhãn hàng đã lựa chọn ESCA là đơn vị vận hành, tổ chức và phát sóng giải đấu chuyên nghiệp.

ESCA Vietnam
ESCA VIETNAM CO.LTD

10 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, HN
Topaz Elite, Tạ Quang Bửu, Q8, HCM

Các cá nhân, CLB esports, quý nhà trường và doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác thương mại, tổ chức sự kiện, tài trợ, trao đổi quyền lợi xin vui lòng liên hệ với ESCA.